Năm 2024 tổng tỷ suất sinh của thành phố Châu Đốc đạt 1,92 con/phụ nữ, dưới mức sinh thay thế. Trước thực trạng này, nhằm tăng cường các hoạt động truyền thông nâng hiểu biết, chuyển đổi hành vi của người dân. Từ ngày 06/5/2025 đến 09/5/2025, Trung tâm Y tế thành phố Châu Đốc phối hợp các Trạm Y tế xã, phường tổ chức truyền thông vận động nam, nữ thanh niên không kết hôn muộn, không sinh con muộn và các cặp vợ chồng nên sinh đủ 02 con.

Tại các buổi tuyên truyền, cán bộ tuyên truyền đã giới thiệu các nội dung về: thực trạng mức sinh hiện nay trên toàn quốc, tỉnh An Giang và đặc biệt là tại thành phố Châu Đốc; các yếu tố ảnh hưởng đến mức sinh và hệ quả của mức sinh kéo dài.
Qua tuyên truyền, giúp cho các đối tượng nâng cao sự hiểu biết của bản thân, hy vọng rằng các bạn sẽ là một tuyên truyền viên để truyền tải những kiến thức mà mình biết đến những người thân xung quanh cùng thực hiện. Qua đó, nhằm hướng tới phấn đấu đạt mức sinh thay thế, thực hiện cuộc vận động mỗi cặp vợ chồng sinh đủ 02 con, giảm chênh lệch mức sinh giữa các xã, phường trong toàn thành phố, góp phần thực hiện thành công Kế hoạch hành động giai đoạn 2021-2025 của tỉnh và Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030./.
CN. Phan Thị Mỹ Nương – TTYT Tp. Châu Đốc







