Sáng ngày 12/5/2022, Sở Y tế An Giang tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5. Tham dự buổi lễ, có Ts.Bs Trần Quang Hiền – Giám đốc Sở Y tế An Giang, Ths. Thái Đức Thuận Phong – Chủ tịch Hội Điều dưỡng An Giang; Bs.CKI Dương Thị Thu Cúc – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế An Giang.

Buổi lễ này nhằm tôn vinh những Điều dưỡng viên ngày đêm thầm lặng, tận tụy với người bệnh, những người không thể thiếu được trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Điều dưỡng là những người song hành với bác sĩ trên con đường chăm sóc sức khỏe nhân dân, với nụ cười hiền hậu và sự tận tâm, người Điều dưỡng luôn yêu thương, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình. Trong hệ thống y tế, lực lượng điều dưỡng luôn là một lực lượng có những đóng góp vô cùng quan trọng khi là người tham gia vào quá trình điều trị và phục hồi chức năng cho người bệnh. Bên cạnh bác sĩ điều trị, họ là người chăm sóc toàn diện về thể chất lẫn tinh thần cho người bệnh từ lúc nhập viện cho tới khi khỏe mạnh và được xuất viện.

Chủ tịch Hội Điều dưỡng An Giang Ths. Thái Đức Thuận Phong đọc thư Bác Hồ gửi nam nữ học viên trường Y tá Liên khu I (tháng 2/1949). Kêu gọi Hội Điều dưỡng tỉnh nhà ra sức học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao tay nghề; trong thời gian tới, tham gia những hoạch định chính sách của Điều dưỡng để không phụ lòng lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban, Sở Y tế đã giao trọng trách cho ngành Điều dưỡng; mặt khác, các Điều dưỡng cần nâng cao tinh thần phục vụ, kỹ năng giao tiếp góp phần phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Ts.Bs Trần Quang Hiền – Giám đốc Sở Y tế An Giang nêu lên 5 vấn đề lớn mà ngành Điều dưỡng cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới, cụ thể như sau:
- Người Điều dưỡng phải tham gia vào xây dựng hoạch định chính sách của ngành Y tế, tham gia xây dựng những chính sách chăm sóc người bệnh; đặc biệt, đề xuất ý kiến nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
- Nâng cao chất lượng, năng lực của điều dưỡng, nâng cao trình độ của ngành Điều dưỡng để tham gia vào vai trò hoạch định chính sách, cũng như tham gia vào vai trò lãnh đạo của bệnh viện.
- Tạo điều kiện cho Điều dưỡng tham gia vào vai trò lãnh đạo của bệnh viện về hoạt động Điều dưỡng.
- Xây dựng chiến lược thúc đẩy những lĩnh vực có ảnh hưởng lớn đến ngành Điều dưỡng, xây dựng những mô hình cho người Điều dưỡng tham gia phát triển kinh tế cho bệnh viện nhằm góp phần nâng cao vị thế của người Điều dưỡng trong tình hình mới.
- Thường xuyên cập nhật kiến thức, tham gia thực hành tốt việc chăm sóc người bệnh, thường xuyên cập nhật kiến thức chuyên khoa trong điều trị bệnh.
Nhân dịp này, Sở Y tế An Giang còn tôn vinh và tri ân các Điều dưỡng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc người bệnh.
Thanh Phú
Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang






