Sáng ngày 11/9/2024, Bs.CKII Dương Anh Linh – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (TT.KSBT) tỉnh An Giang đã chủ trì Hội nghị triển khai các hoạt động của dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS năm 2024. Tham dự BS.CKII Phan Vân Điền Phương – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang và đại diện các đơn vị có liên quan trên địa bàn tỉnh.



Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo về tình hình hoạt động phòng, chống HIV/AIDS trong 7 tháng đầu năm 2024; Hướng dẫn Triển khai hoạt động Can thiệp giảm hại năm 2024; Hướng dẫn chi tiết về các hoạt động điều trị, giám sát Dự án Quỹ toàn cầu năm 2024, bao gồm xét nghiệm tải lượng virus CD4, điều trị đồng nhiễm viêm gan C, điều trị dự phòng trước phơi nhiễm PrEP, và hỗ trợ mua Bảo hiểm y tế để đồng chi trả thuốc ARV cùng các xét nghiệm cần thiết. Đồng thời, Hội nghị cũng đã cung cấp các hướng dẫn về thanh quyết toán cho các hoạt động, đảm bảo minh bạch và hiệu quả trong quá trình triển khai.
Được biết, các đại biểu còn thảo luận và được giải đáp những khó khăn, vướng mắc; qua đó, giúp nâng cao năng lực trong triển khai các hoạt động, nâng cao nhận thức của cộng đồng, cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe cho những người sống chung với HIV/AIDS trong giai đoạn mới ./.
Đỗ Minh Thọ – Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang







