Bộ Y tế vừa công bố thêm 01 ca mắc COVID-19 được cách ly ngay khi nhập cảnh được ghi nhận tại An Giang vào ngày 12/5; nâng tổng số ca bệnh được ghi nhận tại An Giang lên 10 ca.

CA BỆNH BN3658 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh An Giang: Bệnh nhân nam, 40 tuổi, là công dân Việt Nam, địa chỉ tại huyện An Phú, tỉnh An Giang. Ngày 11/5/2021, bệnh nhân từ nước ngoài nhập cảnh và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh An Giang. Kết quả xét nghiệm ngày 12/5/2021 dương tính với SAR-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm y tế huyện An Phú.
Giám đốc CDC An Giang Phạm Thanh Tâm cho biết, bệnh nhân BN3658 (ông T.V.C. ; sinh năm 1981; nghề nghiệp: lao động tự do; địa chỉ tại Thường Lạc, Hồng Ngự, Đồng Tháp; Tạm trú tại ấp Phú Hiệp, xã Phú Hữu, huyện An Phú, An Giang.
Bệnh nhân BN3658 nhập cảnh vào Việt Nam và được cách ly ngay khi nhập cảnh và được xét nghiệm test nhanh kháng nguyên – kết quả dương tính với SARS-Cov-2. Ngay sau đó được chuyển về khu cách ly điều trị tại Trung tâm y tế huyện An Phú và thực hiện xét nghiệm RT-PCR. Ngày 12/05/2021 được Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang thông báo cho kết quả dương tính với SAR-CoV-2.
Giám đốc CDC An Giang Phạm Thanh Tâm cho biết, hiện tại, sức khỏe đối tượng ổn định, không có các triệu chứng như ho, sốt hoặc khó thở.
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh, tính đến 16h ngày 14/5, số mẫu được xét nghiệm đến nay là 16.395 mẫu; số trường hợp mắc COVID-19 ghi nhận tại An Giang là 10 trường hợp, đều là các trường hợp được cách ly ngay khi nhập cảnh (trong đó 01 tái dương tính). Số đang điều trị tại An Giang là 08 trường hợp; 02 trường hợp chuyển tuyến điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh. Tổng số người tiêm được vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 từ ngày 03-14/5/2021 là 17.578 người/ 20.116 người được triển khai tiêm phòng./.
Nguồn Cổng thông tin điện tử An Giang