Ngày 11/10/2025, tại xã Kiên Lương (An Giang), Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh phối hợp với UBND xã Kiên Lương mổ mắt miễn phí cho người nghèo trên địa bàn. Trong đợt mổ mắt lần này có 112 người dân tại xã Kiên Lương, hầu hết đều là người lớn tuổi mắc các bệnh về mắt như: Đục thuỷ tinh thể, cườm, mộng… đã được khám và mổ miễn phí.

Với tổng trị giá đợt khám và mổ mắt lần này hơn 220 triệu đồng do Ngân hàng Thương mại cổ phần phát triển TP. Hồ Chí Minh – HDBANK hỗ trợ và thực hiện phẫu thuật là đoàn bác sĩ bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh.

Việc tổ chức mổ mắt miễn phí cho bà con nhân dân trên địa bàn đã góp phần rất lớn giúp bà con tìm lại ánh sáng để lao động, sinh hoạt. Đặc biệt, bà con được mổ mắt bằng kỹ thuật Phaco kính mềm hiện đại, ít đau, giúp phục hồi thị lực nhanh sau mổ. Bên cạnh đó, các bệnh nhân còn được các Y, bác sĩ tư vấn cách chăm sóc mắt sau mổ và được tặng thêm 01 phần quà gồm: Đường, sữa, để bồi bổ sức khoẻ, tặng phần ăn sáng và ăn trưa do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh An Giang và Chi hội thiện nguyện Bình An hỗ trợ./.
Trần Anh Tuấn
(Phòng Dân số – TT.GDSK, TTYT Kiên Lương)







