Thực hiện Kế hoạch số 2034/KH-TTYT ngày 06/11/2024 của Trung tâm Y tế Thành phố Long Xuyên (TPLX) về việc tổ chức Hội thi kiểm tra tay nghề và Quy tắc ứng xử cho bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh và kỹ thuật viên, năm 2024.

Chiều ngày 08/11/2024, tại Hội trường Trung tâm Y tế tổ chức Hội thi kiểm tra tay nghề và Quy tắc ứng xử cho bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh và kỹ thuật viên. Hội thi đã thu hút được 45 thí sinh tham dự.
Các thí sinh phải trải qua 60 phút để hoàn thành bài thi trắc nghiệm với 60 câu hỏi, tổng điểm của bài thi là 100 điểm. Nội dung thi: Các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành của Bộ Y tế, cụ thể như sau:
– Thông tư số 19/2013/TT-BYT ngày 12/7/2013 của Bộ Y tế quy định về việc Hướng dẫn quản lý chất lượng khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện;
– Thông tư số 07/2014/TT-BYT ngày 25/02/2014 của Bộ Y tế quy định về Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế;
– Quyết định 2151/QĐ-BYT năm 2015 của Bộ Y tế về việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh;
– Thông tư số 31/2021/TT-BYT ngày 28/12/2021 của Bộ Y tế quy định về hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện.
Kết quả Hội thi, 45/45 thí sinh được đánh giá đạt. Hội thi này được tổ chức định kỳ hàng năm, nhằm củng cố nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, văn hóa giao tiếp ứng xử, hướng đến đáp ứng sự hài lòng cho người bệnh, thực hiện tốt nhiệm vụ Chăm sóc sức khỏe nhân dân tại địa bàn Thành phố Long Xuyên ./.
Bs.CKI Phạm Hồng Thanh, – Phòng KHNV-ĐD, TTYT Long Xuyên







