Ngày 11/10/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước vừa ký Công văn số 1186/UBND-KGVX về việc phê duyệt phân bổ vắc xin phòng COVID-19 cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh An Giang.

Theo đó, UBND tỉnh chấp thuận đề xuất của Sở Y tế tại Tờ trình số 3227/TTr-SYT ngày 7/10/2022, cụ thể: căn cứ đề xuất nhu cầu vắc xin của địa phương cho các tháng cuối năm 2022, Sở Y tế dự kiến phân bổ 73.560 liều vắc xin Pfizer phòng COVID-19 cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh An Giang.
UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với địa phương và các đơn vị có liên quan tổ chức việc tiêm chủng cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên đảm bảo an toàn trong tiêm chủng và công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định; đồng thời hướng dẫn các địa phương tổ chức tiêm an toàn theo lưu ý tại Tờ trình số 3227/TTr-SYT:
“Vắc xin Pfizer phân bổ đợt này có nắp lọ màu xám, loại dung dịch tiêm ngay không cần pha loãng có thể bảo quản và sử dụng tối đa 10 tuần ở nhiệt độ từ +2 độ C đến +8 độ C kể từ khi rã đông. Ngày rã đông của đợt vắc xin này là ngày 10/10/2022, nhưng hạn sử dụng của vắc xin là ngày 30/11/2022, vì vậy hết hạn sử dụng trước hết hạn rã đông. Do đó, đề nghị các đơn vị khẩn trương tổ chức tiêm, sử dụng hết số lượng vắc xin được phân bổ trước ngày 30/11/2022, tránh lãng phí vắc xin”.
Giao Sở Y tế phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố tổ chức nhập dữ liệu tiêm chủng cho trẻ em, đảm bảo đồng bộ, đúng tiến độ và báo cáo Bộ Y tế theo quy định.
(Nguồn: Công văn số 1186/UBND-KGVX ngày 11/10/2022)






